UKVeles

UKVeles

Office syndrome

Office syndrome ความเสี่ยงการเป็นโรคออฟฟิศ ซินโดรม

Office syndrome

โรคออฟฟิศ ซินโดรม Office syndrome บุคคลที่เสี่ยงต่อการเป็นโรค ก็คือพนักงานในออฟฟิศ ผู้ที่ป่วยเป็นโรคนี้จะมีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นหลัง คอ บ่า ไหล่ ขา ข้อมือ แขน หรือตา ซึ่งสาเหตุของโรคนั้นก็เกิดจากโต๊ะทำงานของเรานั้นเอง ไม่ว่าจะเป็นท่านั่งเก้าอี้ทางหลัง ก่อนอื่นเรามาทำความรู้จักกับ ออฟฟิศ ซินโดรมก่อนดีกว่า เว็บพนันออนไลน์

Office syndrome คืออะไร ?

คือกลุ่มอาการของโรคที่พบได้บ่อยในกลุ่มพนักงานที่นั่งทำงานเป็นเวลานานๆ กลุ่มอาการของออฟฟิศ ซินโดรมจะประกอบไปด้วย ปวดคอ ปวดบ่า ปวดหลัง ปวดขา ปวดหัวเข่า และปวดตา รวมไปกับอาการความดันโลหิตสูง สายตาพร่ามัว นิ้วล็อค ไมเกรน ซึ่งเราจะพบบ่อยสุดคืออาการปวดคอ และบ่า ถ้าปล่อยไว้นานๆ ก็จะทำให้เกิดกล้ามเนื้อเกร็ง เกิดการอักเสบของกล้ามเนื้อถ้าเป็นมากๆ ปล่อยให้กล้ามเนื้ออักเสบนานๆ ก็จะเกิดอาการชา มันก็จะส่งผลถึงระบบโครงสร้างของกระดูก ทำให้กระดูดคดได้ในอนาคต ราคาบอล

ออฟฟิศ ซินโดรม อันตรายถึงชีวิตจริงหรือไม่ ?

พฤติกรรมในการทำงานและการใช้ชีวิตที่ไม่เหมาะสม หากคนที่เป็นโรคออฟฟิศ ซินโดรมได้รับการรักษาต้องเปลี่ยนพฤติกรรมการชีวิตประจำวัน เพื่อหลีกเลี่ยงการเป็นซ้ำอีกครั้งหรือเรียกว่าภาวะเรื้อรังนั้นเอง โรคออฟฟิศ ซินโดรม แบ่งออกเป็น 3 ระดับได้แก่

ระดับเริ่มต้น คือ จะมีอาการเล็กๆ น้อยๆ ซึ่งคนทั่วไปอาจจะมองข้ามไป เช่น อาการปวดคอ ปวดหลัง ปวดบ่า ปวดหัว

ระยะที่สอง คือ ลักษณะอาการขยับร่างกายไม่ค่อยได้ นั้นเป็นการสัญญาณเตือนของกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง เกิดจากการที่เรามองข้ามส่วนเล็กๆ น้อยๆ joker ไป เช่น อาการยกแขน ขา ไม่ขึ้นเนื่องจากมีพังผืดเกาะหรืออาจจะมีอาการชาเกิดขึ้น

ระยะที่หนักหน่วง คือการที่ปล่อยอาการทิ้งไว้ในระยะนานๆ ไม่มีการปรับพฤติกรรมหรือรักษา ซึ่งนำไปสู่โรคร้ายอันตรายถึงชีวิตได้ ได้แก่ โรคกล้ามเนื้อหัวใจอักเสบเฉียบพลัน

วิธีการป้องกันจากโรคออฟฟิศ ซินโครมเบื้องต้น

Office syndrome

แนะนำให้พนักงานนั่งทำงานในท่าที่ถูกต้อง โดยที่นั่งหลังตรง พิงหลัง เข่ากับขาต้องชิดพื้น เข่างอ 90 องศา บวกลบได้ 10 องศา และเก้าอี้กับโต๊ะต้องสามารถเคลื่อนที่ได้ตลอด เวลามนการทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ควรที่จะพักสายตาทุกๆ 20 นาที มองออกไปไกลๆ จากคอมพิวเตอร์ 20 ฟุต เป็นเวลา 20 วินาที จะเป็นการผ่อนคลายภายในเบื้องต้น หากทำการแก้ไขเบื้องต้นและไม่ได้ผล เราอาจจะต้องทำการรักษาโดยการทำ กายภาพบำบัด วิธีการรักษาก็จะรักษาด้วยการใช้ความร้อนลึก เพื่อทำการคลายกล้ามเนื้อ ยืดกล้ามเนื้อ และก็ดัด ดึงกล้ามเนื้อต่างๆ เพื่อลดอาการพวกนี้

7 ท่ายืดเส้น ไม่เป็นออฟฟิศ ซินโดรม

  1. ให้เราเอียงคอไปทางขวามือ และนำมือขวากดหัวลงมา โดยที่คอของเราต้านแรงไปทางด้านซ้ายมือ ทำการเกร็งไว้เป็นระยะเป็นเวลาประมาณ 10 นาที ทำเช่นนี้กับคอด้านซ้ายเช่นกัน
  2. นำมือขึ้นมาประสานกัน และยกมือขึ้นไปด้านบนหัว ยืดแขนให้สุดและทำการเกร็งไว้ เป็นเวลา 10 วินาที
  3. ให้นำมือทั้ง 2 ข้างวางไว้ที่บริเวณก้นเราเลย และเอนตัวไปทางด้านหลัง ทำค้างเป็นเวลา 10 วินาที
  4. ยกมือขึ้นมาทั้ง 2 ข้างและนำมือขึ้นมาประสานกันไว้บนเหนือหัว เสร็จแล้วให้เอ็นตัวไปทางด้านซ้ายและขวา ด้านละ 10 วินาที
  5. ให้นำมือทั้งสองข้างวางไว้ที่ลำตัว และยกขึ้นกางแขน จากนั้นก็ยกแขนขึ้นให้สุด ทำสลับขึ้น – ลง อย่างช้าๆ
  6. ให้ก้มหลังลงไป โดยที่พยายามนำมือของเราไปแตะที่พื้นให้ได้ ทำค้าง 10 วินาที
  7. นั่งบนเก้าอี้ และยกขาขึ้นมาค้างไว้ อย่างละ 10 วินาที

ขอบคุณข้อมูลจาก ukveles ufastar1688 slotxo SA GAMING PG SLOT sa gaming

สนับสนุนโดย : UFASTARV1 UFABET UFABET UFABETOFFICIAL

ทางเข้า UFABET ลิ้งทางเข้า